Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Tả Một Loại Cây Ăn Quả Mà Em Thích | Văn Mẫu

Tả Một Loại Cây Ăn Quả Mà Em Thích | Văn Mẫu

Đề bài: Tả Một Loại Cây Ăn Quả Mà Em Thích | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Một buổi chiều mát, những cơn gió nhè nhẹ thổi qua khung cửa sổ mang theo hương thơm của những trái mít đang chín ngoài vườn nhà em. Ồ vậy là sắp có mit ăn rồi, loài cây ăn quả mà em yêu thích nhất.

>> Xem thêm: Tả cây khế nhà em

Vườn nhà em có một cây mít dai do bố em trồng cách đây đã mười năm rồi. Thân cây có màu nâu và trông rất xù xì và có nhiều lớp vỏ đang bong ra. Cây cao lắm, cao hơn cả mái ngói nhà em. Thân cây to phải hai người ôm mới hết. Cây có rất nhiều cành to lắm chĩa ra mọi phía như những cánh tay đón ánh nắng mặt trời. Tán lá của cây mít xum xuê , xòe rộng trong vườn nhìn như chiếc dù khổng lồ. Lá mít có màu xanh thẫm, lá to và cứng. Bề mặt lá nhẵn bóng nổi lên những gân lá nhỏ. Chúng em vẫn thường nhặt lá mít rơi xuống gốc cây để chơi đồ hàng mỗi khi được nghỉ học. Cây mít nhà em sai quả lắm. Mỗi năm cây cho tới hơn ba mươi quả. Qủa mít rất to có nhiều gai mít xung quanh. Bên trong quả có rất nhiều múi. Mỗi dịp hè đến là mít chín, vỏ mít dần ngả từ xanh sang màu hơi vàng nhạt. Mít có múi rất dày và to, mùi hương thơm phức rất hấp dẫn mỗi lần ăn.

ta cay an qua

Loading...

Thỉnh thoảng em vẫn thường giúp bố chăm sóc cây mít, em giúp bố tưới nước cho cây và thu hoạch mít mỗi dịp tết đến. Những cây mít không chỉ cho gia đình những trái ngon mà còn giúp tăng thu nhập mỗi năm.

Em rất yêu quý cây mít trong vườn nhà. Em sẽ cùng bố sóc chúng để năm nào cây cũng ra nhiều quả hơn nữa.

>> Xem thêm: Tả Một Loài Cây Mà Em Yêu Thích

Tả Một Loại Cây Ăn Quả Mà Em Thích | Văn Mẫu
4.3 (86.67%) 6 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết

Đề bài: Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết BÀI …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *