Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Tả Một Bữa Ăn Gia Đình | Văn Mẫu Tiểu Học

Tả Một Bữa Ăn Gia Đình | Văn Mẫu Tiểu Học

Đề bài: Tả Một Bữa Ăn Gia Đình | Văn Mẫu Tiểu Học

BÀI LÀM

Trong cuộc sống hối hả bận rộn, nhiều nhà thường không có mặt đầy đủ trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng gia đình em thì khác, ngày nào cả nhà  em cũng thường có thói quen ăn cùng nhau. Dù ai có bận công việc gì cũng đều sắp xếp thời gian để cả nhà cùng sum họp bên mâm cơm chiều tối sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng.

>> Xem thêm: Kể Lại Một Buổi Sum Họp Gia Đình

Sau giờ làm việc, mẹ thường về nhà từ lúc hơn năm giờ chiều để chuẩn bị cơm tối cho cả nhà. Đúng bảy giờ tối, cả nhà lại quây quần bên nhau. Bố thường giúp mẹ mang bát đũa để lên bàn ăn. Em cũng giúp bố mẹ sắp xếp bát và đũa cho cả nhà. Trên bàn được sắp xếp vài món ăn đơn giản nhưng hợp khẩu vị của cả nhà. Các món ăn bình dân nhưng được mẹ bày biện rất ngon mắt, màu xanh của món rau xào, màu đỏ của món cà chua nhồi thịt, đĩa đậu phụ rán vàng ươm, một bát canh luộc và không thể thiếu mấy quả cà muối chua chua giòn giòn. Ai cũng mời cả nhà trước khi ăn. Mẹ dạy em mời từ ông bà sau đó là bố mẹ và anh chị em. Đó là nếp văn hóa của gia đình miền Bắc thể hiện sự tôn trọng với người lớn tuổi trước bữa ăn.  Vừa ăn cả nhà vừa hỏi nhau về những việc đã làm trong ngày. Ông bà thường hỏi bố mẹ đi làm có mệt không, có vấn đề gì không. Còn em thì thường được hỏi về việc học tập ở trường. Những lúc đó em thường vui vẻ khoe những thành tích trong ngày. Cả nhà nói cười vui vẻ trong không khí thật ấm áp.
bua an gia dinh

Em rất yêu bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Đó là thời điểm để mọi người có thể sum họp bên nhau và sẻ chia những niềm vui trong cuộc sống. Bữa ăn gia đình giúp các thành viên từ thế hệ ông bà, bố mẹ rồi con cháu gắn bó và hiểu nhau nhiều hơn nữa.

Loading...
Tả Một Bữa Ăn Gia Đình | Văn Mẫu Tiểu Học
Rate this post
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết

Đề bài: Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết BÀI …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *