Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Đoạn Văn Tả Con Gà Trống | Văn Mẫu Tiểu Học

Đoạn Văn Tả Con Gà Trống | Văn Mẫu Tiểu Học

Đề bài: Đoạn Văn Tả Con Gà Trống | Văn Mẫu Tiểu Học

BÀI LÀM

Ở quê em, gà là vật nuôi quen thuộc của nhiều gia đình. Gia đình em cũng nuôi rất nhiều gà và sau đây em sẽ tả con gà trống, một vật nuôi trong gia đình mà em rất yêu quý. 

>> Xem thêm: Tả con lợn nhà em

Đàn gà nhà em rất đông, có khoảng hai mươi con nhưng em thích nhất là chú gà trống tía. Chú gà này thuộc giống Đông Tảo, rất quý. Gà trống tía to hơn hẳn các loài gà thường và có thân hình rất cân đối.

Trên đỉnh đầu chú gà có chiếc mào đỏ tươi, thỉnh thoảng lại rung rinh theo từng bước đi của gà trống. Lông cổ của chú gà có màu vàng sậm đan xen với màu đỏ đồng. Lông cánh màu đen pha xanh. Toàn thân chú gà phủ một lớp lông mềm mại màu xám. Chiếc đuôi của gà trống tía vổng cao, những chiếc lông đen dài cong vút trông rất đẹp. Đôi chân của chú vàng óng, các móng cứng và sắc, chiếc cựa nhọn hoắt chĩa ngang. Trống tía trông rất oai phong, bệ vệ, chú giống như thủ lĩnh của cả đàn gà.

Chú thường cất tiếng gáy vào lúc rạng sáng. Sau khi nhảy lên gốc cây ở giữa vườn, chú đập cánh phành phạch rồi vươn cổ gáy ò ó o… Tiếng gáy giòn giã của chú báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Loading...

Nhìn trống tía đi giữa đàn gà con và mấy chị gà mái thì mới thấy hết dáng điệu hùng dũng của chú. Em rất quý gà trống tía. Thỉnh thoảng em lại đào giun hay bắt châu chấu cho trống tía ăn.

Quê em là vùng nông nghiệp nên ngoài việc đồng áng, mỗi gia đình thường nuôi thêm gia cầm. Và từ bao lâu nay, những chú gà đã trở thành vật nuôi quen thuộc và gắn bó thân thiết với cuộc sống của những người nông dân chúng ta.

>> Xem thêm: Tả con mèo nhà em

>> Xem thêm: Thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam

Đoạn Văn Tả Con Gà Trống | Văn Mẫu Tiểu Học
3 (60%) 5 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Vịt con xấu xí

Bài Văn Kể Lại Câu Chuyện Vịt Con Xấu Xí | Văn Mẫu

Đề bài: Bài Văn Kể Lại Câu Chuyện Vịt Con Xấu Xí | Văn Mẫu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *