Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Bài Văn Miêu Tả Cây Khế Nhà Em | Văn Mẫu Tiểu Học

Bài Văn Miêu Tả Cây Khế Nhà Em | Văn Mẫu Tiểu Học

Đề bài: Bài Văn Miêu Tả Cây Khế Nhà Em | Văn Mẫu Tiểu Học

BÀI LÀM

Nhà em có một khu vườn nhỏ sau nhà. Vườn được trồng rất nhiều cây, trong đó có một cây khế cơm do bố em trồng đã lâu lắm rồi.

>> Xem thêm: Tả Một Loài Cây Mà Em Yêu Thích

Cây khế nhà em cao gần tới mái nhà. Thân cây có màu nâu với một lớp vỏ nhẵn chứ không xù xì. Cây có rất nhiều cành lá khẳng khiu chĩa ra mọi phía như những cánh tay dang rộng ra đón nắng và gió. Tán lá của cây khế xum xuê , xòe rộng trong vườn tỏa bóng mát một góc vườn nhà. Cây có rất nhiều lá nhỏ mọc song song bên hai phía của cành lá. Lá khế có màu xanh thẫm và mềm. Mỗi khi thay lá, lá già sẽ chuyển sang màu vàng rụng xuống gốc cây. Mỗi lần có cơn gió nhẹ thoảng qua là bao nhiêu lá khế vàng bị thổi bay bay khắp vườn trông rất đẹp mắt. Bề mặt lá nhẵn bóng nổi lên những gân lá nhỏ. Hoa khế đẹp lắm, hoa có màu hồng tím mọc theo từng chùm. Những buổi sáng tinh sương em đã thấy những chú ong chăm chỉ bay đến từng chùm hoa để hút mật. Cây khế nhà em sai quả lắm. Qủa màu xanh, nhẵn và có 5 cánh như ngôi sao vàng. Khi chín quả chuyển màu vàng và có vị ngọt rất mọng nước.
ta cay khe

Thỉnh thoảng em vẫn thường giúp bố chăm sóc cây trong vườn, đặc biệt là cây khế nằm ở góc vườn nhà  Mỗi lần bố trèo lên cây hái quả, em thường cầm nón của mẹ đứng dưới gốc cây đợi bố ném xuống. Rồi có lần em nghịch ngợm trèo cây bị ngã, bố mẹ đã rất lo lắng và dọa em sẽ chặt cậy khế. Nhưng bố mẹ đã không chặt cây nữa. Đó đều là những kỷ niệm đẹp đối với em.

Loading...

Em rất yêu quý cây khế trong vườn nhà. Cây không chỉ cho em những trái ngon mỗi mùa mà còn cho em những ký ức tuổi thơ thật khó phai mờ.

>> Xem thêm: Tả Một Loại Cây Ăn Quả Mà Em Thích

Bài Văn Miêu Tả Cây Khế Nhà Em | Văn Mẫu Tiểu Học
3.7 (73.33%) 3 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết

Đề bài: Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết BÀI …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *