Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 5 / Tả Cánh Đồng Lúa Quê Em | Văn Mẫu Tiểu Học

Tả Cánh Đồng Lúa Quê Em | Văn Mẫu Tiểu Học

Đề bài: Tả Cánh Đồng Lúa Quê Em | Văn Mẫu Tiểu Học

BÀI LÀM

Quê hương em đẹp lắm, đẹp không bởi vì có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà đẹp vì những điều bình dị nhất của mỗi miền quê. Đó là cánh đồng lúa, nơi gắn liền với tuổi thơ êm đềm của em.

>> Xem thêm: Tài Liệu Văn Mẫu

Cứ mỗi buổi sớm mai, ánh nắng bắt đầu chiếu, những gọt sương mai còn đọng trên từng chiếc lá lúa trông thật đẹp mắt. Cánh đồng lúa quê em đương thì con gái sẽ có một màu xanh mướt đầy sức sống. Những chiếc lá lúa xanh, thân cây thẳng tắp đâm lên tua tủa như những cây kiếm nhỏ. Từ xa nhìn lại cánh đồng xanh rì ấy trông như một tấm thảm đẹp tuyệt vời. Hai bên con đường cạnh cánh đồng lúa là những hàng hoa gạo đỏ rực như những đốm lửa lập lòe. Phía xa xa, cuối những cánh đồng lúa xa tít tắp là những ngọn núi già đứng đó chứng kiến biết bao nhiêu mùa lúa đã qua từ xưa đến giờ. Gần cạnh bờ của ruộng lúa là những mương bê tông dẫn nước vào cho lúa tươi tốt. Mỗi chiều đi chăn trâu chúng em vẫn thường rửa chân tay ở bờ mương nước mát trong này.

Đến mùa lúa chín, lúa thay một chiếc áo mới, từ chiếc áo xanh rì sang một màu vàng rực rỡ. Từ xa nhìn lại hoặc từ trên cao nhìn xuống, cả một màu vàng ngút ngàn của lúa chín bao chùm cả cánh đồng khiến ai cũng phải say mê ngỡ ngàng. Từng bông lúa với những hạt lúa chín vàng trĩu xuống, mỗi khi có cơn gió thoảng qua là những bông lúa lại đung đưa theo chiều gió nhìn thật thích mắt. Trên những tán cây, những chú chim vành khuyên vui hót líu lo như báo hiệu một mùa vàng bội thu của các bác nông dân đã vất vả một nắng hai sương. Tất cả đều góp vào bức tranh đồng lúa quê em một màu sắc âm thanh thật đẹp đẽ và sống động.
canh dong lua que em

Loading...

Em rất yêu cánh đồng lúa quê em, nơi có khung cảnh đẹp và bình yên tuyệt vời. Đó cũng là nơi những người nông dân chân chất như bố mẹ em làm việc vất vả sớm hôm để có những bát cơm thơm dẻo. Mai này dù có lớn lên và đi xa tới đâu, em vẫn sẽ nhớ mãi quê hương với những cánh đồng lúa bát ngát tận chân trời.

Tả Cánh Đồng Lúa Quê Em | Văn Mẫu Tiểu Học
3.2 (64%) 10 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Câu chuyện về tấm lòng nhân hậu

Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp 4

Đề bài: Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *