Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Tả Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu

Tả Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu

Đề bài: Tả Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu

BÀI LÀM

“Thứ hai là ngày đầu tuần, bé hứa cố gắng chăm ngoan…”. Tuần nào cũng vậy, như thường lệ, cứ thứ hai đầu tuần là chúng em lại có tiết học chung tập thể ở ngay sân trường, đó là buổi lễ chào cờ.

>> Xem thêm: Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường em

Đúng bảy giờ mười lăm phút sáng thứ hai, ba tiếng trống vang lên cũng là lúc chúng em rời lớp học xuống sân trường. Mỗi lớp sẽ xếp thành hai hàng ngay ngắn, ai cũng mặc bộ đồng phục chỉnh tề áo trắng quần xanh và đeo chiếc khăn quàn đỏ thật đẹp. Ai nấy cũng vui cười hớn hở vì bắt đầu một tuần học mới sau hai ngày nghỉ không gặp nhau.  Thầy cô giáo ngồi trên bục chính giữa của khu hiệu bộ.  Sau khi ổn định tổ chức xong là cô tổng phụ trách sẽ lên điều hành buổi lễ chào cờ. Cô hô to dõng dạc “ Nghiêm, nhìn cờ chào” và cô hô tất cả mọi người hát quốc ca. Cả sân trường rộn vang tiếng quốc ca nghe thật trang nghiêm làm sao, ai cũng tập trung nhìn cờ và cùng hát vang bài hát thiêng liêng của tổ quốc. Lời bài hát như gợi lại một thời hào hùng của dân tộc Việt Nam. Hình như gió cũng ngừng thổi, chim cũng ngừng hót để hòa vào không khí trang nghiêm này. Trong lúc chúng em cùng thầy cô hát quốc ca thì một bạn sẽ có nhiệm vụ đứng kéo cờ. Chiếc cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới giữa bầu trời xanh trông thật tuyệt vời. Bên dưới cột cờ là ba bạn nam đứng đánh trống theo nhịp của bài hát. Tiếng trống rộn vang hòa cũng tiếng hát khiến em có cảm giác xúc động khó tả mỗi lần chào cờ.  Sauk hi hát quốc ca xong thì tất cả học sinh chúng em sẽ hát vang bài hát đội ca, đó là bài hát của đội thiếu niên chúng em. Bài hát kết thúc là khẩu hiệu được hô vang “Vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng…”. Kết thúc phần đầu của buổi lễ, chúng em ngồi xuống lắng nghe cô tổng phụ trách nhận xét về hoạt động thi đua của từng lớp trong tuần vừa qua.

Loading...


le chao co

Buổi lễ chào cờ kết thúc, em lại bắt đầu một tuần học mới đầy hứng khởi. Trong tâm trí em vẫn còn in rõ hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng như nhắc nhở em hãy học tập thật tốt để xứng đáng với các vị anh hùng đã ngã xuống cho chúng em một cuộc sống bình yên ngày hôm nay.

Tả Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu
5 (100%) 2 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết

Đề bài: Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết BÀI …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *