Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 5 / Tả Cái Trống Trường Em | Văn Mẫu Tiểu Học

Tả Cái Trống Trường Em | Văn Mẫu Tiểu Học

Đề bài: Tả Cái Trống Trường Em | Văn Mẫu Tiểu Học

BÀI LÀM

Vậy là một năm học nữa lại kêt thúc rồi, chúng em lại chia tay thầy cô bè bạn để về nghỉ hè hai tháng. Em sẽ rất nhớ chiếc bảng đen, chiếc cửa sổ, viên phấn trắng và cả chỗ ngồi thân quen. Đặc biệt điều mà làm em nhớ nhất lại chính là tiếng trống trường.

>> Xem thêm: Tả Ngôi Trường Của Em

Cái trống trường em được đặt ở hành lang khu hiệu bộ.  Cái trống to lắm phải mấy người ôm mới hết được. Thân trống được làm bằng lớp gỗ chắc chắn, sơn màu đỏ tươi trông thật đẹp mắt. Thân trống cong cong và phình to ở giữa thân nhìn béo béo ngộ nghĩnh lắm. Mỗi lần nhìn vào chiếc trống em lại tưởng tượng đến một anh su mô to béo, lực lưỡng. Hai bên bề mặt trống có hình tròn, nhẵn và được làm bằng lớp da trâu rất khỏe. Bởi thế nên đã bao năm nay dù gõ mạnh thế nào cũng không thể thủng được. Bên trong chiếc trống rỗng không có gì cả. Chính khoảng không gian rỗng bên trong đã giúp tiếng trống kêu thật to mỗi ngày, để các lớp học trên tầng hai tầng ba cũng có thể nghe được. Trống được đặt trên giá làm bằng gỗ xà cừ chắc chắn và vững trãi.
cai trong truong em

Cái trống cũng như một chiếc đồng hồ. Mỗi sáng tới trường chúng em lại được nghe tiếng trống rộn rã, vui tươi báo hiệu bắt đầu một buổi học mới. Tiếng trống cất lên cũng báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Rồi mỗi khi tan trường trống cũng lại vang lên lien hồi đều báo hiệu cho tât cả mọi người biết đã hết giờ. Có lúc em thầm nghĩ, không biết trống có mệt mỏi không nhỉ? Ngày nào trống cũng làm việc nhiều lắm mà. Rồi hè đến, tất cả thầy cô và học sinh ở nhà, chiếc trống có buồn không? Em yêu và thích nghe tiếng trống nhất là phút giây khai trường. Thầy hiệu trưởng lên đánh những tiếng trống đầu tiên của năm học mới hòa cùng tiếng thơ “các em ơi trống trường đã điểm, một năm học mới nhiều niềm vui bắt đầu…”. Những khi ấy lòng em lại rạo rực hao hức vô cùng, háo hức chào đón năm học mới với thật nhiều điều thú vị.

Loading...

Vậy đấy, với mọi người có thể tiếng trống thật bình thường, thật vô tri vô giác. Nhưng đối với em lại thật thân thương đến lạ kỳ. Em yêu trống trường em. Mong sao mùa hè này qua nhanh để em lại đươc tới trường lắng nghe tiếng trống rộn rã.

Tả Cái Trống Trường Em | Văn Mẫu Tiểu Học
3 (60%) 1 vote
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Bác đánh cá và gã hung thần

Kể Lại Câu Chuyện Bác Đánh Cá Và Gã Hung Thần

Đề bài: Kể Lại Câu Chuyện Bác Đánh Cá Và Gã Hung Thần BÀI LÀM …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *