Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 5 / Tả Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu

Tả Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu

Đề bài: Tả Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em

BÀI LÀM

Sáng thứ hai nào cũng vậy, cả trường em lại tập hợp nơi chính giữa sân trường để cùng dự lễ chào cơ đầu tuần. Đó là tiêt sinh hoạt chung của toàn trường mà ai cũng háo hức.

>> Xem thêm: Tả Cảnh Buổi Lễ Chào Cờ Bài 2

Tiếng trống trường điểm một hồi dài lúc bảy giờ mười lăm phút sáng thứ ai, chúng em từ các lớp rất nhanh nhẹn xuống tập trung ở sân trường. Tâm trạng ai cũng vui vẻ hồ hởi bắt đầu tuần mới sau hay ngày nghỉ giữa tuần.

Các lớp đều xếp thành hai hàng ngay ngắn. Ai cũng mặc đồng phục áo trắng, đeo khăn quàng đỏ nghiêm trang tạo nên một hình ảnh thật đẹp ở sân trường. Bầu trời cao trong, cây lá xanh tươi rì rào trong gió, tiếng chim hót véo von như cũng vui chào đón tuần mới học tập nhiều niềm vui. Trên bục chào cờ là chiếc bàn với tượng Bác Hồ và lọ hoa rực rỡ. Từ phía trên bục, cô tổng phụ trách hô “nghiêm, nhìn cờ chào”. Nghi lễ buổi chào cờ trang nghiêm bắt đầu. Tât cả nhìn theo lá cơ tổ quốc tung bay phấp phới rồi hát vang bài hát quốc ca. Trong cái không khí trang nghiêm ấy, trên nền trời trong trẻo, lá cờ đỏ sao vàng bay bay nổi bật lên. Nhìn lá cờ tổ quốc cùng lời bài hát quốc ca hào hùng, trong em trào dâng những cảm xúc khó tả, đó là sự biêt ơn các anh hùng đã ngã xuống cho chúng em được học tập dưới mái trường thân yêu này. Trong giây phút xúc động ấy, những chú chim sơn ca cũng như nín lặng, ngừng hót để hòa mình vào buổi lễ. Chỉ có những tia nắng vàng của buổi ban mai hắt nhẹ chiếu xuống nhè nhẹ, lung linh khiến khung cảnh buổi lễ chào cờ trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết.
chao co dau tuan

Loading...

Sau khi bài hát quốc ca kết thúc, ca khúc đội ca của chúng em lại vang lên như một lời hứa của những người thiếu niên đeo khăn quàng đỏ cùng lời hô vang “sẵn sàng” vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa và lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại.

Kết thúc buổi lễ chào cờ đầu tuần, sân trường lại trở lại như bình thường với giờ ra chơi rộn rã tiếng cười. Cây lá xanh tươi hơn, chim sơn ca họa mi lại hót  véo von. Còn chúng em lại chuẩn bị một tuần mới tràn đầy năng lượng học tập.

 

Tả Buổi Lễ Chào Cờ Đầu Tuần Ở Trường Em | Văn Mẫu
3.6 (72.22%) 36 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Bác đánh cá và gã hung thần

Kể Lại Câu Chuyện Bác Đánh Cá Và Gã Hung Thần

Đề bài: Kể Lại Câu Chuyện Bác Đánh Cá Và Gã Hung Thần BÀI LÀM …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *