Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 5 / Miêu Tả Một Cơn Mưa Rào Mùa Hạ | Văn Mẫu Tiểu Học

Miêu Tả Một Cơn Mưa Rào Mùa Hạ | Văn Mẫu Tiểu Học

Đề Bài: Miêu Tả Một Cơn Mưa Rào Mùa Hạ | Văn Mẫu Tiểu Học

BÀI LÀM

Chẳng biết tự bao giờ, em lại thích ngắm mưa đến thế. Mỗi cơn mưa tới đều mang đến những điều đáng yêu riêng của nó, đặc biệt là những cơn mưa rào mùa hạ.

>> Xem thêm: Tài Liệu Văn Mẫu

Mùa hè tới cũng là lúc những tán cây xanh mượt, tốt tươi. Mùa hè cũng mang theo tiếng ve kêu râm ran mỗi buổi trưa và cái nóng oi bức khó chịu. Những lúc như thế, một cơn mưa rào ập tới thật mát mẻ biết bao. Trước khi bắt đầu môt trận mưa thì trên bầu trời bắt đầu có những dấu hiệu báo như ông trời muốn báo cho mọi người biết sắp có mưa rồi. Những đám mây đen từ đằng đông kéo tới ùn ùn trên bầu trời, gió bắt đầu thổi tung những hạt cát và những chiếc túi khắp nơi. Có những khi gió thổi mạnh khiến những cánh cửa sổ chưa kịp đóng va đập vào tường.

Chỉ một lát là cơn mưa rào bất chợt đổ xuống khắp nơi. Mưa trút xuống những tán cây, kẽ lá. Mưa rơi lộp bộp xuống mái ngói hiên nhà. Những hạt mưa đổ ào ào xuống sân nhà em chẳng mấy chốc đầy cả một sân nước.  Mưa lúc to lúc nhỏ, lúc thật nhẹ nhàng rồi bất chợt nặng hạt hơn. Mỗi lần như thế, em thường ngồi trong nhà và nhìn ra ngoài ngắm mưa. Một không khí mát lạnh làm dịu hẳn đi cái oi bức của mùa hè. Thỉnh thoảng sấm ùm ùm khiến em giật mình xà vào lòng mẹ để làm nũng. Xa xa phía bầu trời chốc chốc lại lóe lên tia chớp loằng ngoằng. Những khi trời mưa mà không có sấm, em vẫn thường theo bố ra sân tắm mưa thật thích thú biết bao nhiêu.

Loading...


mua rao mua ha

Cơn mưa rào mùa hạ đến và đi cũng thật nhanh. Sau cơn mưa, cảnh vật như được tắm gội sạch sẽ, mát mẻ. Cây côi nhìn xanh mướt hơn, bầu trời sáng lên, cao và thật trong xanh. Những chum đựng nước góc sân được đổ đầy nước mưa, chiếc lá khoai đốm vẫn còn đọng lại nước mưa như nhưng hạt ngọc nhỏ xinh lấp lánh. Không khí mát mẻ khiến cho chim chóc lại bắt đầu hót véo von và đàn chuồn chuồn lại tung tăng bay lượn.

Em rất thích những cơn mưa rào mùa hạ như thế. Những cơn mưa rào mang lại một bầu không khí tuyêt vời cho mùa hè oi ả và cũng mang cho em những kỷ niêm tuổi thơ thật đẹp.

Miêu Tả Một Cơn Mưa Rào Mùa Hạ | Văn Mẫu Tiểu Học
4 (80%) 4 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Câu chuyện về tấm lòng nhân hậu

Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp 4

Đề bài: Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *