Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 3 / Miêu Tả Con Đường Từ Nhà Đến Trường | Văn Mẫu

Miêu Tả Con Đường Từ Nhà Đến Trường | Văn Mẫu

Đề bài: Miêu Tả Con Đường Từ Nhà Đến Trường | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Sáng nào cũng vậy, mỗi khi ánh nắng ban mai bắt đầu chiếu, trên cành cây chim hót líu lo, chúng em lại tung tăng bước đến trường trên con đường làng quen thuộc.

>> Xem thêm: Tả cảnh đường phố tấp nập lúc tan tầm

Con đường từ nhà tới trường em dài gần một ki lô mét nên chúng em thường đạp xe đi học. Quê em đổi mới nên đã có đường nhựa từ mấy năm nay. Đường có chiều rộng khoảng hơn ba mét . Đường dài một bên là dòng sông Đáy trong vắt chúng em tắm mát mỗi chiều hè, một bên là nhà dân trong làng. Con đường làng uốn khúc quanh co. Mỗi sáng, con đường lại bắt đầu nhộn nhịp, tiếng học sinh cười đùa trên đường tới trường, tiếng còi xe xen lẫn tiếng gọi nhau ý ới của các cô, các bác gọi nhau đi làm ở xưởng may trong thôn. Chốc chốc lại thấy một tốp các bạn học sinh gần trường đang túm tụm đợi chờ nhau. Thỉnh thoảng lại thấy tiếng leng keng của cô bán bánh rán đang gánh hàng đi chợ. Tất cả những âm thanh bình dị ấy tạo nên một không khí nhộn nhịp chào ngày mới. Ven đường phía bờ sông là những hàng tre xanh rì trong gió. Mỗi trưa hè nóng bức chúng em thường nghỉ chân dưới bóng mát của lũy tre làng. Mỗi chiều đi học về là những bến sông quê ven đường về nhà lại tấp nập người giặt giũ quần áo, trẻ em tắm mát nô đùa trên sông. Mỗi khi mùa gặt tới, con đường làng là nơi phơi đầy rơm rạ, mùi nồng của rơm rạ bốc lên quen thuộc, màu vàng óng của rơm đã khô trải khắp đường mỗi khi chúng em bước tới trường.
con duong toi truong

Em rất yêu con đường tới trường bởi nó đã gắn bó với em suốt mấy năm nay rồi. Mai này dù có lớn lên và đi xa em cũng sẽ nhớ về con đường thân thương ấy.

Loading...
Miêu Tả Con Đường Từ Nhà Đến Trường | Văn Mẫu
4 (80%) 2 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Câu chuyện về tấm lòng nhân hậu

Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp 4

Đề bài: Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *