Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Bài Văn Kể Lại Câu Chuyện Vịt Con Xấu Xí | Văn Mẫu

Bài Văn Kể Lại Câu Chuyện Vịt Con Xấu Xí | Văn Mẫu

Đề bài: Bài Văn Kể Lại Câu Chuyện Vịt Con Xấu Xí | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Một mùa đông lạnh giá nữa lại sắp tới gần, đôi vợ chồng thiên nga cũng như bao loài khác, lại chuẩn bị một cuộc hành trình bay về phương nam tránh rét. Nhưng vì thiên nga con còn quá nhỏ bé và yếu ớt, thiên nga bố mẹ lo rằng con khó có thể bay về phương nam. Trong lúc đang lo lắng không biết phải làm sao, thì thật may mắn là họ thấy một cô vịt chuẩn bị xuống ổ, họ đã nhờ cô vịt chăm sóc cho thiên nga con và hứa một năm sau sẽ quay lại.

Thiên nga con may mắn được ở bên cạnh cô vịt mẹ tốt bụng. Nhưng chú vẫn luôn nhớ bố mẹ mình và rất buồn mỗi khi những chú vịt con khác không chơi với mình. Những chú vịt con khi thấy thiên nga khác với mình, cái cổ dài ngoẵng liền chê bai và nói đó là một chú vịt con xấu xí, vô dụng. Thiên nga con chỉ biết im lặng và thấy buồn. Một năm sau, khi mùa đông lạnh giá qua đi, thiên nga bố mẹ lại bay trở về tìm gặp thiên nga con. Cả nhà đoàn tụ, thiên nga con mừng rỡ vô cùng. Chú cũng không quên cảm ơn và rất bịn rịn khi phải rời xa vịt mẹ và các chú vịt con.

Lúc này, khi thiên nga con rời đi, những chú vịt mới biết rằng đó không phải chú vịt xấu xí mà là thiên nga, một loài lông vũ xinh đẹp nhất. Những chú vịt con cảm thấy ân hận vì đã từng đối xử không tốt với thiên nga.

Bài Văn Kể Lại Câu Chuyện Vịt Con Xấu Xí | Văn Mẫu
Rate this post
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết

Đề bài: Kể Lại Một Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Mà Em Biết BÀI …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *