Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Em Hãy Viết Bài Văn Miêu Tả Cây Bàng | Văn Mẫu Tiểu Học

Em Hãy Viết Bài Văn Miêu Tả Cây Bàng | Văn Mẫu Tiểu Học

Đề bài: Em Hãy Viết Bài Văn Miêu Tả Cây Bàng | Văn Mẫu Tiểu Học

BÀI LÀM

Ngay đầu ngõ nhà em có một cây bàng cổ thụ xanh tốt. Em không biết cây có tự bao giờ, chỉ biết khi em sinh ra thì cây đã cao và to lắm rồi.

>> Xem thêm: Viết bài văn miêu tả cây phượng vĩ

Cây bàng đầu ngõ nhà em có từ lâu đời. Em hỏi bố thì bố nói rằng cây co từ thời ông bà mình. Cây cao ngang một cây cột điện. Thân cây có màu nâu xù xì, rất to, phải hai ba người ôm mới hết. Mùa đông, cây bàng rụng hết lá, cành cây khẳng khiu lắm. Nhưng khi mùa xuân đến thì cây đâm trồi nảy lộc. Những lộc bàng đâm ra có màu xanh tím trông rất đẹp mắt. Mưa xuống, cây không ngừng phát triển, rồi cây xòe tán là rộng xum xuê, tỏa bóng mát khắp một vùng. Ai đi qua đây cũng phải trầm trồ khen ngợi cây bàng to quá. Bởi thế nên bác em có mở một quán nước nhỏ bên dưới gốc cây này. Mùa hè nóng và oi bức đến mấy, ngồi dưới gốc cây và nhâm nhi một cây kem thì quả là tuyệt vời. Lá cây có màu xanh mướt, bên trên mặt las có nổi những chiếc gân lá rất to. Chúng em vẫn thường dùng lá bàng làm quạt mát mỗi ngày nóng nực.


ta cay bang

Loading...

Mùa hè tới, bàng bắt đầu ra hoa. Những chùm hoa nhỏ xíu màu vàng nở chúm chím rồi bung ra. Mỗi khi có một làn gió thổi qua, những bông hoa nhỏ màu vàng ấy lại rơi xuống, bay bay rồi rơi xuống đất. Có những bông hoa rơi xuống rồi đậu lên mái tóc của ai ngồi bên dưới. Rồi bàng bắt đầu ra quả. Ban đầu quả có màu xanh, non và có vị chat. Khi trái bàng chín thì quả to hơn, ngả màu vàng và ăn có vị bùi. Qủa bàng gắn liền với tuổi thơ của chúng em nhiều lắm. Với trẻ em ở miền quê thì không ai là không một lần ném quả bàng ăn. Thật hài hước và vui vẻ những khi ném bàng mà lại mắc dép, cả hội lại nhìn nhau phá lên cười. Rồi những buổi chiều, dưới bóng mát của bàng là những trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, trốn tìm. Đó đều là những kỷ niệm tuổi thơ gắn liền với cây bàng cổ thụ này.

Em rất yêu cây bàng trước ngõ. Cây không chỉ cho bóng mát mà còn cho em những ký ức tuổi thơ khó phai trong cuộc đời. Mai này dù có lớn lên và đi xa, em vẫn luôn nhớ về quê hương với vị bùi bùi của quả bàng mỗi dịp cuối hè.

Em Hãy Viết Bài Văn Miêu Tả Cây Bàng | Văn Mẫu Tiểu Học
3.8 (76%) 5 votes
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Câu chuyện về tấm lòng nhân hậu

Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp 4

Đề bài: Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *