Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 5 / Em Hãy Miêu Tả Một Tấm Lịch Treo Tường | Văn Mẫu

Em Hãy Miêu Tả Một Tấm Lịch Treo Tường | Văn Mẫu

Đề bài: Em Hãy Miêu Tả Một Tấm Lịch Treo Tường | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Năm nào cũng vậy, cứ tết đến là cơ quan bố em lại tặng cho mỗi gia đình một tấm lịch treo tường rất đẹp. Tấm lịch treo tường năm nay là tấm lịch mà em thấy đẹp và ấn tượng hơn cả.

>> Xem thêm: Tài Liệu Văn Mẫu

Tấm lịch treo tường nhà em đươc làm theo chủ đề ngày tết nên có màu đỏ rất đẹp. Bố bảo vì mà đỏ là màu tượng trưng cho sư may mắn đầu năm. Cả tấm lịch treo tường có mười ba tờ lịch. Môt tờ đầu tiên là bìa lịch, mười hai tờ còn lại là lịch của mười hai tháng trong năm.

cẩn thận. Bên trên của tấm lịch là hình ảnh một chú gà vàng đang vươn cổ lên gáy ò ó o trông thật ngộ nghĩnh biết bao. Phía bên trái của tờ lịch được in một dòng chữ đậm, nổi màu vàng mạ óng ánh “Chúc mừng năm mới Đinh Dậu 2017” trông rất ấn tượng. Nằm trên cùng của tấm bìa lịch là ba chữ nho màu vàng được in nổi. Em hỏi bố đó là chữ gì thì bố nói đó là ba chữ “Phúc – Lộc – Thọ”. Bố còn giải thích rằng năm mới mọi người luôn chúc nhau những điều tốt đẹp như gia đình hạnh phúc, tiền vô ào ào, cả nhà mạnh khỏe bình an. Bởi vậy nên ba chữ nho là tượng trưng cho những điều tốt đẹp đó thường được in trên các tấm lịch treo tường. Ở một góc bên dưới cuối tờ lịch là dòng chữ in nghiêng tên công ty bố em làm “Công ty thương mại và xuất nhập khẩu Bình Minh”.  

Loading...

Lật sang các trang lịch tiếp theo, mỗi trang được chia làm hai phần rõ ràng. Một phần trên là những hình ảnh đẹp của tranh đông hồ, còn phần dưới được in ngày tháng trong năm 2017 với đầy đủ thông tin lịch dương và lịch âm. Các hàng ngày tháng năm ngay ngắn được in màu chữ đen, riêng những ngày nghỉ được in nghiêng màu đỏ rất dễ nhìn. Phần trên là hình ảnh bức tranh đông hồ đám cưới chuột, hàng trống, ngày tết, hái dừa, cậu bé chăn trâu…Mỗi hình ảnh lại mang một đặc trưng riêng, một nét đẹp riêng. Bố lật từng tờ và giải thích cho em cặn kẽ về ý nghĩa từng bức tranh làm em vô cùng thích thú.
lich treo tuong

Em rất yêu thích tờ lịch tết treo tường trong nhà. Nó không chỉ giúp các thành viên trong gia đình xem ngày mà có có những hình ảnh tranh Đông Hồ vô cùng đáng yêu khiến em rất thich thú. Em ngắm nhìn tờ lịch mỗi ngày. Tờ lịch treo tường cũng khiến cho không gian phòng khách nhà em trở nên đẹp hơn và có không khí ngày tết.

>> Xem thêm: Em Hãy Miêu Tả Một Tấm Lịch Treo Tường

Em Hãy Miêu Tả Một Tấm Lịch Treo Tường | Văn Mẫu
Rate this post
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Câu chuyện về tấm lòng nhân hậu

Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp 4

Đề bài: Kể Một Câu Chuyện Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Văn Mẫu Lớp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *