Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Em Hãy Giới Thiệu Về Cây Chuối Nhà Em | Văn Mẫu

Em Hãy Giới Thiệu Về Cây Chuối Nhà Em | Văn Mẫu

Đề bài: Em Hãy Giới Thiệu Về Cây Chuối Nhà Em | Văn Mẫu

BÀI LÀM

Ông nội em là người rất yêu thích cây, vì vậy ông trồng rất nhiều cây ăn quả. Trong các loại cây ông trồng em thích nhất là cây chuối.

>> Xem thêm: Tả Một Loài Cây Mà Em Yêu Thích

Cây chuối nhà em lúc nào lá cũng xanh mướt, lá chuối rất to. Có hôm ông em chặt lá chuối cho bọn em chơi, lá chuối cao hơn em một chút và to. Chúng em lấy lá chuối che đầu. Có hôm em thấy cây chuối nhà em ra chồi màu tím em hỏi ông thì ông bảo đó là hoa chuối. Sau một thời gian bông hoa chuối ấy dần dần “lột xác” để lộ ra những trái chuối non nớt nhỏ xíu như ngón tay bụ bẫm của em bé màu xanh non. Rồi khi hoa chuối đã rụng gần hết bẹ , để lộ buồng chuối dài thõng, nặng đến oằn thân. Bố em phải dùng hai đoạn tre buộc chéo vào nhau chống vào cuống của buống chuối để cây khỏi ngã. Và khi chuối có màu vàng thì khi đó chuối đã chín. Khi chuối chín ông chặt vào mang nải đẹp nhất lên bàn thờ. Ông nói để thờ các cụ. Còn các nải còn lại ông chia cho chúng em ăn. Quả chuối khi chín màu vàng mùi rất thơm và ngon. Ông em nói ăn chuối rất tốt cho sức khỏe và ăn chuối giúp em xinh đẹp hơn.

Ông dạy em về cây chuối: lá dùng để gói bánh, cây để cho lợn ăn, quả để ăn. Vì vậy cây chuối rất có ích. Do đó, em rất quý cây chuối nhà em và em sẽ cùng ông chăm sóc cây chuối tốt hơn.

Loading...

 

Em Hãy Giới Thiệu Về Cây Chuối Nhà Em | Văn Mẫu
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

Bác đánh cá và gã hung thần

Kể Lại Câu Chuyện Bác Đánh Cá Và Gã Hung Thần

Đề bài: Kể Lại Câu Chuyện Bác Đánh Cá Và Gã Hung Thần BÀI LÀM …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *