Home / VĂN MẪU THCS / Văn mẫu lớp 7 / Cảm Nghĩ Của Em Về Người Cha | Văn Mẫu

Cảm Nghĩ Của Em Về Người Cha | Văn Mẫu

Đề bài: Cảm Nghĩ Của Em Về Người Cha | Văn Mẫu

BÀI LÀM

“Tình cha ấm áp như vầng Thái Dương…”. Từ xưa tới nay, có rất nhiều lời thơ, tiếng hát nói về tình cảm thiêng liêng của cha mẹ dành cho con cái. Nếu người mẹ luôn gần gũi yêu thương thì người cha tuy ít thể hiện tình cảm ra bên ngoài những cũng hết mực lo lắng, quan tâm. Cha em là một người như thế. Người có ảnh hưởng tới em nhất có lẽ là người cha thân yêu.

>> XEM THÊM: Tài Liệu Văn Mẫu

Cha em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Nhưng cuộc đời sương gió làm cho cha trở nên già hơn so với tuổi thật của mình. Cha có nước da ngăm đen, mái tóc đốm bạc. Em còn nhớ những câu nói ngây thơ thuở lên sáu, lên bảy tuổi. Cả nhà ngồi quây quần bên chiếc tivi cũ. Em thấy một vài sợi tóc bạc của cha. Em hỏi “cha ơi, cha già rồi kìa, cha có tóc bạc”. Nghĩ lại ngày ấy thật ngô nghê, cha già đi có lẽ bởi những tháng ngày vất vả nuôi chị em em khôn lớn.

Cha em là người đàn ông trụ cột trong gia đình. Cha luôn tỏ ra mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi việc. Những việc lớn trong nhà đều do cha quyết định. Người ta nói trong nhà mà không có người đàn ông thì như nhà không có nóc. Em thấy câu nói ấy đúng với gia đình em. Có cha ở nhà, ngôi nhà như vững trãi hơn, mọi thứ đều đi vào trật tự, khuôn phép. Bởi tính cha quyết đoán và nghiêm khắc.
tinh phu tu

Loading...

Cha em là người làm nhiều nghề nhất mà em từng biết. Để cho gia đình có cuộc sống sung túc, cha đã trải qua rất nhiều việc. Ngày trước hồi em còn bé tí, gia đình theo nghề đóng gạch, làm ngói của ông bà ngày xưa truyền lại. Rồi do khí thải lò gạch không tốt cho sức khỏe chúng em nên cha không làm nữa. Có thời gian cha còn đi đào vàng ở rất xa, xa lắm. Đó là khoảng thời gian chúng em và mẹ ở nhà nhớ cha vô cùng. Rồi chúng em vào lớp một, cha mở một cửa hàng tạp hóa nho nhỏ bán ở nhà. Mọi thứ khá lên, cha mua xe máy thêm việc chở xe ôm nữa. Giờ có của ăn, của để, cha lại mua chiếc ô tô nhỏ chở taxi. Kể qua đã thấy cha em đúng là siêu nhân, cha làm bao việc. Em nhớ lời cha nói “cha không mệt khi làm nhiều việc, cha chỉ mệt khi các con không ngoan, không chăm chỉ học hành. Cha mong các con khôn lớn nên người”. Nghĩ lại, em thấy thương cha lắm.

Lại nhớ về kỷ niệm của những ngày xưa nghèo khó. Khi em còn nhỏ lắm. Nhà ngói nhiều chỗ bị dột. Mỗi lần mưa cha lại bảo mấy chị em đi lấy xoong, chậu hứng nước khỏi ướt nhà. Hồi nhỏ thấy vậy vui lắm. Rồi có những khi thời tiết ẩm ương, bỗng nhiên mưa đá, mấy chị em lại ra hiên nhà hứng đá. Đúng lúc cha về, gương mặt lo lắng, cha mắng một trận rồi kêu chúng em chui hết xuống gầm phản không đá to rơi vỡ ngói rồi trúng đầu thì khổ. Ngồi dưới gầm phản, nghe tiếng sấm sét kinh hoàng ai cũng sợ, cha mẹ lại dỗ dành. Những ngày trời mưa to khiến mùa hè mát mẻ, cha lại cho mấy chị em ra ngoài sân tắm mưa, cha còn làm những con thuyền giấy thả xuống sân thật thích thú. Đó là những kỷ niệm mà mãi mãi cuộc đời này em không bao giờ quên được.

Cha tuy không luôn gần gũi, nói những lời yêu thương những em biết trong sâu thẳm trái tim mình, cha rất yêu chúng em. Em luôn tự nhủ luôn ngoan ngoãn, cố gắng học tập tốt để cha mẹ vui lòng.

Cảm Nghĩ Của Em Về Người Cha | Văn Mẫu
Rate this post
Please follow and like us:
Loading...

Check Also

học học nữa học mãi

Giải Thích Câu Nói Của Lê Nin Học Học Nữa Học Mãi

Đề bài: Giải Thích Câu Nói Của Lê Nin Học Học Nữa Học Mãi BÀI …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *