Home / BÀI VĂN HAY / Ai Kính Trọng Bố Mẹ Mình Thì Sẽ Được Con Cái Mình Kính Trọng

Ai Kính Trọng Bố Mẹ Mình Thì Sẽ Được Con Cái Mình Kính Trọng

Đề bài: Ai Kính Trọng Bố Mẹ Mình Thì Sẽ Được Con Cái Mình Kính Trọng

BÀI LÀM

Gia đình là tổ ấm và nơi thiêng liêng mỗi lần gặp khó khăn thử thách con người ta luôn tìm về. CHỉ có bố mẹ mới là người yêu ta nhất. Cho đến khi con người ta già đi, bố mẹ cũng già đi con người cũng luôn luôn muốn có những lời khuyên từ cha mẹ mình. Chỉ có khi con người ta hiểu được tình cảm gia đình là vô cùng cao quý và trân trọng thì họ mới biết trân trọng cho những cảm xúc hiện tại và những người còn ở bên cạnh mình. Và với bố mẹ con cái luôn tỏ lòng hiếu thảo, luôn có một tình yêu thương vô vàn mà không thể đong đếm được. Chính vì vậy sự bất công và thiếu tôn trọng đối với bố mẹ luôn là thứ khiến con cái đau lòng nhất. Người ta có kính trọng bố me mình sẽ được con cái mình kính trọng.

>> Xem thêm: Kể về người mẹ yêu quý của em

Người lớn chính là tấm gương phản chiếu cho những  đứa con. Mẹ là người mang nặng đẻ đau, tình yêu thương của mẹ dành cho con cái không bao giờ có thể so sánh được với bất cứ thứ gì trên trái đất này. Cho dù con có như thế nào đi chăng nữa với mẹ con vẫn là báu vật. ngược lại , cha là người dìu dắt và dạy dỗ con trên những bước đi đầu đời. Cha là người thấy người bạn và cũng là đồng chí kề vai sát cánh bên con. Không thể phủ nhận được tình cảm gia đình luôn luôn cao quý, con người luôn phải gìn giữ và bảo vệ trước sóng gió dư luận. Cho nên cha mẹ là tấm gương là chuẩn mực để con cái noi theo yêu thương và kính trọng. Đó chính là báu vật của con cái cho nên mỗi khi người thân yêu nhất của chính chúng ta bị phụ bạc chúng ta cảm thấy vô cùng đau lòng.

Những người kính trọng bố mẹ mình chúng ta sẽ kính trọng lại họ. Không dĩ nhiên mà sự kính trọng lại đến từ hai phía. Khi một ai đó được tôn trọng không những họ được tôn trọng lại mà con cái của họ cũng được dạy cách tôn trọng những người đó. Bởi họ là những người xứng đáng cho nên con cái phải cảm ơn vì sự kính trọng đó cùng với đó con cái sẽ hiểu được ở đời mình cần biết đối xử như thế nào cho phù hợp.

Loading...

kinh trong bo me

Sự hiếu thảo và tính cách của con cái luôn là điều khiến cha mẹ thầy cô để tâm. Cách răn dạy của chúng ta có thực sự hiệu quả khi chúng ta đặt mình trong đó, là nhân vật trong mỗi câu chuyện mỗi hành động và sự việc. Cho dù cha mẹ có làm gì , có nghèo đói có cơ hàn thì tâm của họ vẫn sáng tức là vẫn cần đến sự tôn trọng từ người khác.  ĐIều mấu chốt chính là mũi tên có hai chiều, cho đi và nhận lại.

Ai Kính Trọng Bố Mẹ Mình Thì Sẽ Được Con Cái Mình Kính Trọng
2 (40%) 1 vote
Please follow and like us:
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *